Phong thủy đặt giường ngủ giúp gia chủ mang lại tài lộc

cách đặt giường đúng phong thuỷ

Trong gia đình, giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi cho mọi người trong gia đình, vì vậy cần đặt ở những vị trí tốt, hợp phương vị của người sử dụng để cải thiện số mệnh, chuẩn phong thủy. Gia chủ cần nắm được không gian nhà mình để đặt giường ngủ hợp phong thủy giúp làm ăn phát đạt, nhận được nhiều tài lộc.

cách đặt giường đúng phong thuỷ

Hình ảnh: cách đặt giường đúng phong thuỷ trong nhà ở

Phong thủy phòng ngủ hay bài trí phòng ngủ được rất nhiều người quan tâm. Phòng ngủ chính là nơi con người thư giãn sau một ngày làm việc vất vả, là nơi dành yêu thương dành bản thân. Không những vậy theo khoa học phong thủy, việc bày trí phòng ngủ hay đặt giường ngủ hợp lí phù hợp với cung mệnh của gia chủ sẽ giúp mang lại tài lộc, sự phát đạt. Trong bài viết này, Kiến trúc Trịnh Gia chia sẻ đến các bạn cách bố trí phòng ngủ hợp lí mang lại bình an và tài lộc cho gia đình.

Theo khoa học phong thủy, việc dựa vào bản mệnh của gia chủ để thiết kế phòng ngủ cũng nhữ hướng đặt giường là công đoạn quan trọng tạo nên sự thịnh vượng cho nhà cửa. Do vậy, khi đặt giường ngủ bạn nên chú ý đến cung mệnh của mình và lựa chọn hướng đặt giường ngủ cho thích hợp.

Trong phong thủy đặt giường ngủ, những người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Còn đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ thù hướng tốt nhất để đặt giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

đặt giường đúng phong thuỷ

Hình ảnh: cách đặt giường đúng phong thuỷ 

Khi đặt giường ngủ, bạn chú ý đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng hướng sẽ tập trung sinh khí giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

Hơn nữa, theo phong thủy, việc bố trí đồ đạc trong phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến hướng đặt giường ngủ.  Vì vậy, nếu đồ đặc trong phòng ngủ quá lộn xộn sẽ ảnh hưởng không tốt đến hướng đặt giường ngủ. Ba phía của giường là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, do đó, bạn chú ý không nên đặt đồ xung quanh, tránh cản trở khí, không tụ khí được. Do đó, khi đặt bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, bạn nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ.

Chúng ta cũng cần chú ý là gầm giường của gia chủ không nên cất giữ, lưu trữ vật dụng vì sẽ ảnh hưởng đến lưu thông kí. Khi chúng ta để quá nhiều đồ đạc, đồ đạc kín gầm giường sẽ tạo nên cảm giác ngột ngạt cho cả căn phòng.

Trong phong thủy đặt giường ngủ, một trong những điều cấm kị là khi đặt giường ngủ là đặt giường hướng ra cửa. Ngược lại, giường ngủ phải đặt ở nơi kín đáo để không ai quan sát được.

Chú ý nữa là vị trí đặt đầu giường tránh thanh dầm của phòng để tránh được việc đầu bạn có cảm giác khó chịu.

bố trí đồ đạc trong phòng ngủ

Hình ảnh: bố trí đồ đạc trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Trong phòng ngủ không đặt đèn chùm bên trên đầu giường, bạn nên để trần nhà bình thường, bằng phẳng không trang trí hoa văn tránh gây cảm giác nặng nề cho cơ thể. Đặc biệt, nếu bạn ngủ dưới một chiếc đèn chùm sẽ cảm thấy áp lực rất lớn gây căng thẳng đầu óc, căng thẳng tinh thần ảnh hưởng đến chất lượng công việc và học tập.

Trong phòng ngủ không đặt gương đối diện với đầu giường. Đặt gương đối diện với giường gây cảm giác sợ hãi khi mỗi sáng thức dậy đã nhìn thấy mình trong đó. Ngoài ra, nhất là đối với không gian ban đêm mà vô tình nhìn thấy tấm gương phản chiếu khiến bạn đau đầu, chóng mặt và đau dây thần kinh. Nếu bạn muốn đặt gương trong phòng ngủ thì về đêm nên úp nó vào tường. Xã hội hiện đại ngày càng phát triển, các thiết kế cũng tinh vi và tiện lợi hơn, chiếc gương đã được thiết kế ở cánh cửa trong của tủ quần áo.

giường ngủ hợp phong thuỷ

Hình ảnh: giường ngủ bằng gỗ hợp phong thuỷ

Một chú ý nữa chính là đầu giường không được tựa sát vào cửa sổ. Nếu bạn đạt đầu giường sát vào cửa sổ tạo cho bạn cảm giác không an toàn vì khi ngủ bạn sẽ không biết bên ngoài cửa sổ đang diễn ra những gì nhưng nó lại ẩn hiện phía sau, lâu dần có cảm giác căng thẳng về thần kinh.

Trên đây là cách kê giường ngủ theo phong thủy có thể giúp gia chủ đảm bảo về sức khỏe, từ đó mang lại những may mắn nhất định cho gia đình. Người xưa có câu “có kiêng có lành”, khoa học phong thủy đã được nghiên cứu hàng ngàn năm, vì thế tốt nhất mọi gia đình hãy nên lưu tâm về vấn đề này để có một cuộc sống gia đình hạnh phúc nhất. Công ty với hơn 15 năm kinh nghiệm tạo nên những công trình cũng như tư vấn cho quý độc giả theo phong thủy chuẩn nhất. Chúng tôi luôn tự tin tạo nên những công trình đẹp nhất mang đến sự hài lòng cho quý vị độc giả.

thuviennhadep.net – mau nha dep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *