Phong thủy bếp nấu ăn mang lại tài lộc năm Mậu Tuất 2018

Phong thủy bếp nấu ăn mang lại tài lộc năm Mậu Tuất 2018

Với những hứa hẹn sôi nổi về sự phát triển nghệ thuật kiến trúc nội thất, đặc biệt là kiến trúc nội thất phòng bếp năm 2018. Các thiết bị bếp hiện đại được các gia chủ yêu thích phòng bếp của mình mong muốn việc thiết kế và bố trí sao cho sạch sẽ, tiện dụng và mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Trong bài viết này Thư viện mẫu nhà đẹp xin được gửi tới quý độc giả về phong thủy bếp nấu năm Mậu Tuất năm 2018 sẽ như thế nào, điều nên và không nên, và các vấn đề cần quan tâm.

Những tranh cãi về hướng bếp?

Theo ông ta ta truyền lại, phong thủy bếp nấu cổ xưa cho rằng hỏa mông tức miệng lò được tính là hướng bếp, chính vì thế con người coi hướng bếp là hướng của đường nhiên liệu vào. Hiện nay, với sự phát triển của khoa học và kĩ thuật, nhiều kiểu bếp mới ra đời như bếp ga, bếp điện, bếp từ … với những nguyên lí sử dụng khác nhau. Vì vậy, gặp những trường hợp như này gia chủ sẽ rất khó khăn để tìm ra hướng bếp đúng cho gia đình mình. Từ đây, xuất hiện quan niệm tính hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc của bếp ga. Nhưng khi gặp trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời hoặc với những loại bếp từ, bếp điện thì lại chưa tìm được lời giải thích hợp lý.

phong thủy bếp nấu ăn

Hình ảnh: Phong thủy bếp nấu ăn mang lại tài lộc cho mọi gia chủ vào năm Mậu Tuất 2018

Để có được lí giải chuẩn xác nhất về hướng bếp, chúng ta cần hiểu nguyên tắc chung nhất về phong thủy bếp nấu, đó chính là lí thuyết về khí. Trong phong thủy, như chúng ta đã biết khí được tạo ra là do sự vận động tương tác cửa con người, bếp được nạp khí chúng do thao tác nấu ăn của gia chủ. Vì vậy, hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo thao tác của người nấu. Như vậy có nghĩa là, hướng bếp luôn ngược với mặt người nấy hay hướng liwng của người nấu. Khi con người đã năm rõ những quy tắc này thì dù bất cứ là loại bếp nào, dù là bếp ga, bếp hồng ngaoij hay bếp than, ta vẫn có thể tìm ra hướng bếp một cách dễ dàng.

Bếp nên “tọa cát” hay “tọa hung”?

Theo những tài liệu phong thủy bếp cổ xưa như Bát trạch minh cảnh đưa ra nguyên tắc bếp phải “tọa hung hướng cát”, tức là bếp nấu phải năm ở phương vị xây và quay về hướng tốt. Tuy nhiên, ngày nay khi xã hội càng phát triển, quan niệm này cần phải có những điều chỉnh để thay đổi cho phù hợp.
Nếu như xét lại thời văn mình nông nghiệp, con người thường sử dụng những nguyên liệu như rơm, rạ, than, củi để đun nấu, nấu chín thức ăn. Vì vậy, đối với loại hình này, bếp thường là nơi có nhiều khói bụi, ô nhiễm. Khi đó đặt ở những vị trí xấu là rất hợp lí, vì trong phong thủy thì là những nơi mang năng lượng xấy phải được đặt ở cung xấu của gia chủ để “dĩ độc trị độc”!

phong thủy bếp ăn tốtHình ảnh: Bố trí bếp nấu ăn năm 2018 sao cho hợp phong thủy

Khi xã hội của chúng ta ngày càng phát triển, khu bếp đã có rất nhiều khác biệt so với trước kia, không còn ô nhiễm mà rất sach sẽ, gọn gàng. Vì vậy, việc đặt bếp ở những phương vị tốt, tức bếp cần “tọa cát hướng cát” sẽ hợp lý hơn. Ngoài ra nhất nhất phải đặt ở nơi vượng khí thì mới thịnh vượng, làm ăn trường tiến được. Nếu có thể đặt ống khói hay hút mùi tại phuơng vị xấu của căn nhà để “lấy hung chế hung”.

Một số kiêng kỵ trong gian bếp

Theo quan niệm người xưa, Phong thủy bếp nấu trước hết cần phải “tàng phong tụ khí”. Vì thế, nếu đặt bếp ở ngay thằng cửa chính sẽ mang lại những điều không lành. Trường phái Dương trạch tam yếu có viết: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao (mở cửa nhìn thấy bếp, tiền tài hao hụt nhiều). Chưa hết, ngoài ra Phong thủy bếp còn quan niệm nếu bếp trực xung với cửa chính sẽ tạo cho con người có những thói quen không tốt như như hay rượu chè, trẻ con hay ăn, lười học. Thông thường, để không bị “lộ táo”, các chuyên gia Phong thủy thường khuyên gia chủ bố thường bố trí bếp ở gian sau của căn nhà và dùng vách ngăn hoặc quầy bar vừa để che chắn bếp tránh lộ táo, vừa tạo điểm nhấn sinh động cho không gian nấu nướng.
Bếp tượng trưng cho hành Hỏa vì vậy nên tránh đối diện với Thủy, điều này có nghĩa là khi thiết kế bếp nên tráng đặt đối diện với chậu rửa, tủa lạnh, máy giặt.. là những nơi chứa nhiều thủy khí. Thủy hỏa tương xung dễ ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.

Hình ảnh: Bếp ăn hợp với phong thủy của chủ nhà

Ta cũng chú ý, bếp là nơi nấu nướng và phát sinh nhiệt gây nóng bức. Khi đun nấu, bếp còn tỏa ra mùi dầu mỡ, khói dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, chúng ta không nên đặt bếp bên cạnh hoặc đối diện với phỏng ngủ ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi cũng như sức khỏe của người trong phòng. Hơn nữa, đối với những nhà cao tầng cần tránh kê giường ngủ thẳng ngay trên bếp nấu dễ làm cho người ngủ bồn chồn không yên, dễ nảy sinh tâm lí nóng nảy.
Để đảm bảo cho vệ sinh cho bữa ăn hàng ngày, chúng ta luôn phải giữu sạch sẽ gọn gàng. Bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, áp lưng vào nhà vệ sinh hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh đều chưa chuẩn. Nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ vì vậy sẽ ảnh hưởng đến đồ đun nấu, về lâu về dài không tốt cho sức khỏe.
Khi thiết kế bếp phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy tránh các góc nhọn chiếu vào bếp. Bếp cũng cần phải tránh đặt dưới các thanh dầm hoặc gầm cầu thang khiến khí bị đè nén ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe trong gia đình cũng như những việc trong công việc.
Thư viện mẫu nhà đẹp với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một không gian sống đẹp. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất.

thuviennhadep.net – mau nha dep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *