Mẹo bố trí phòng thờ trong nhà ống đẹp ko thể bỏ qua

mẹo bố trí phòng thờ trong nhà ống đẹp

Thờ cúng tổ tiên từ xưa tới nay đã là một nét văn hóa đẹp của  con người dành đến thế giới tâm linh. Không chỉ đối với người Phương Tây, người Phương Đông hay đất nước Việt Nam nói riêng. Đối với mỗi quốc gia khác nhau, việc thờ cúng tổ tiên cũng khác nhau nhưng đều có chung một quan điểm đó chính là tin vào tâm linh vào những người đã khuất. Vì vậy, gia chủ rất chú trọng đến việc bài trí nơi thờ cúng, đặc biệt là ngày nay không gian nhà thay đổi theo sự phát triển của xã hội. Vì vậy, trong bài viết này Thư viện mẫu nhà đẹp xin chia sẻ tới quý độc giả một số mẫu bàn thờ trong nhà ống.

Bố trí phòng khách có bàn thờ

Phòng khách có bàn thờ có đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, đây là nơi có không gian trang trọng nhất trong nhà mà còn mang lại phong thủy phù hợp với gia chủ. Phòng thờ được coi là nơi có ý nghĩa tinh thần quan trọng đối với đời sống con người mà còn là một không gian thờ cúng thể hiện lòng thành đối với tổ tiên. Vì vậy, phòng thờ thường được lập ở chính giữa gian giữa của ngôi nhà – đây là một vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, đối với những căn nhà có kiến trúc đương đại, bố trí phòng thờ trong nhà ống, nhà lô phố bây giờ thì cách xếp đặt bàn thờ và các đồ thờ cúng có sự thay đổi nhưng vẫn đảm bảo sự tôn nghiêm nơi thờ cúng tổ tiên.

phòng khách có bàn thờ

Hình ảnh: bố trí bàn thờ trong phòng khách

Một vài mẫu thiết kế phòng thờ cúng được các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm thực hiện mà quý vị độc giả có thể tham khảo dưới đây:

Sắp xếp phòng thờ- bàn thờ- tủ thờ nhà ống

Cách bố trí phòng thờ trong nhà

Trước khi thiết kế phòng thờ chúng ta thường suy nghĩ và đặt ra một số câu hỏi như nên thiết kế các không gian trong nhà sao cho hợp lí mà vẫn đảm bảo phong thủy. Hiện nay, đối với hầu hết cá gia đình đều thiết kế phòng thờ riêng. Đối với cách bố trí trong nhà ống này không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo mà còn thuận tiện cho việc thờ cúng, đối với việc hóa vàng mã chúng ta có thể mang lên sân thượng.

Nên để diện tích phòng thờ là bao nhiêu?

Đối với các không gian như căn hộ cư xã chẳng hạn, dọ bị ngăng lại một không gian nhất định về diện tích sử dụng nên việc xếp đặt một phòng riêng lập bàn thờ là rất khó. Đối với không gian này, chúng ta nên phân chia lại các không gian trong căn hộ cư xá, kiến trúc sư thường lắp đặt không gian thờ nằm trong các không gian sinh hoạt chung.

bố trí phòng thờ trong nhà

Hình ảnh: cách bố trí phòng thờ trong nhà ở đẹp và hợp phong thuỷ

Không gian thư viện, phòng khách, phòng sinh hoạt chung là những nơi trang trọng có thể đặt bàn thờ nếu không gian nhà bạn nhỏ. Không đặt bàn thờ ở những nơi ồn ã như phòng karaoke, phòng thể thao… không có một ngoại lệ nào cho điều này.

Gia chủ cũng nên chú ý không để phòng thờ dưới phòng ngủ. Nếu phòng thờ chung phòng ngủ thì cũng không nên vì khói nhanh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, hơn nữa phòng thờ mang tính âm nên không phù hợp. Một chú ý quan trọng nữa, đối với ai đang ở ở trong những căn hộ, bàn thờ trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ, trong khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà, không thuộc phòng nào và đảm bảo sự thoáng khí.

Không gian nhà bạn là nhà truyền thống, đương đại, nhà cấp 4 thì không gian thờ cúng rất quan trọng và luôn được đặt ở vị trí quan trọng thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên.

Thiết kế tủ thờ bàn thờ ăn nhập

Đối với không gian thờ nhà ống, hệ thống giao thông tủ – bàn thờ phải có quy mô và hình thức tương xứng để tạo nên sự trang nghiêm cho không gian đặc biệt này. Kích thước đảm bảo tạo nên một không gian nhỏ xinh kết hợp ăn ý khác với các đồ nội thất trong nhà.

mẹo bố trí phòng thờ trong nhà ống đẹp

Hình ảnh: Thiết kế tủ thờ ăn nhập với không gian nội thất trong nhà

Đối với những không gian này, tủ, bàn thờ nên được thiết kế giản đơn, tránh cầu kỳ lạc điệu hay gây cảm giác nặng nề e sợ. Không gian bàn thờ luôn thể hiện sự tôn nghiêm cũng như mang lại cảm giác gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. Về vật liệu và màu sắc của tủ – bàn thờ cũng cũng phải ăn nhập. Đối với không gian này, gia chủ thường chọn màu trầm tốt nhất là màu gỗ nâu sậm. Các chi tiết kiến trúc – nội thất (lát sàn, trần, chiếu sáng,…), các vật dụng, đồ thờ (bát nhang, đèn nến, lọ hoa…) nên bày theo lối cân đối. Ở các căn hộ cư xá, trong trường hợp tủ thờ để ở phòng công năng nào đó hay không gian chung, thì có xác xuất dùng hình thức tủ thờ kết hợp với tủ trang hoàng, tủ ngăn phòng, tủ bày đồ lưu niệm,…

Một số điều cần lưu ý trong việc bố trí phòng thờ hợp phong thủy

Khi sắp xếp hay bố trí phòng thờ phong thủy cho nhà ống, nhà phố hay căn hộ chung cư, chúng ta cần lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hut gió mạnh. Điều này gây “động” và có xác xuất thổi tàn nhang ra chỗ khác gây cháy. Vì vậy, chúng ta nên đặt một tấm kính để đảm bảo không có mối nguy hiểm hoặc rủi ro tránh lửa bén.

Không gian phòng thờ luôn đảm bảo sự thoáng khí cũng không nên bố trí phòng thờ quá cao gây nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp không thể hiện sự thành kính. Đối với các gia đình là bàn thờ treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách không quá gần, tránh quần khói và gây ám vàng. Với trường hợp này chúng ta khắc phục bằng cách gắn một tấm kính phía trên trần.

mẹo bố trí phòng thờ trong nhà ống đẹp

Hình ảnh: Lưu ý khi bố trí phòng thờ hợp phong thuỷ

Chúng ta cũng chú trọng ánh sáng đối với không gian thờ cúng, nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói. Bạn có xác suất dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhớt, đèn thờ,… Xếp đặt chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; mẫu mã, nguyên liệu của đèn cũng cần ăn nhập với tủ thờ và không gian chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt,…

Trong bài viết này công ty chúng tôi đã chia sẻ đến quý vị độc giả về cách bố trí phòng thờ trong nhà ống, nhà phố, nhà biệt thự,… Mọi không gian trong nhà đam bảo sự trang nghiêm và thiêng liêng. Với hơn 15 kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn tự tin tư vấn cho quý khách hàng để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho mọi thành viên trong gia đình.

thuviennhadep.net – mau nha dep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *